Hotline: (+84) 978 085 577   |   12/07/2020

Danh mục tin tức

Tin tức nổi bật

 • Chiến tranh thương mại Trung – Mỹ là cơ hội hay thách thức đối với Việt Nam

  20/08/2018

 • Trao 115 suất học bổng Trần Đình Trấp cho HSSV nghèo

  21/12/2018

 • Vì sao cần phân loại rác thải tại nguồn?

  27/12/2018

 • Tổng công ty Nam Thái Sơn khát vọng vì một Việt Nam xanh

  07/01/2019

Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Đầu tư Tp.HCM tổ chức Diễn đàn xuất khẩu năm 2013

22/03/2013

Ngày 22/3/2013, tại Trung tâm Hội nghị White Palace, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) tổ chức diễn đàn xuất khẩu 2013 với chủ đề “Đối thoại cùng các Tham tán Thương mại”. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Công Thương - ông Trần Tuấn Anh, bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND TP HCM, Tham tán Thương mại Việt Nam tại một số nước và hơn 200 doanh nghiệp, trung tâm xúc tiến thương mại nhiều tỉnh, thành trong nước.

Tại hội thảo, các diễn giả đã giới thiệu bức tranh chung về tình hình xuất nhập khẩu của Việt Nam năm 2012. Theo đó, lần đầu tiên sau 20 năm Việt Nam xuất siêu và có mức tăng trưởng hợp lý. Với những tín hiệu khả quan như: quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và nhiều nước ngày càng gắn kết; quy định chất lượng hàng thực phẩm tại thị trường Nhật Bản ngày càng thông thoáng, những kỳ vọng trong hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và EU; cơ hội đầu tư kinh doanh tại thị trường Myanmar, Australia, Hoa Kỳ mở rộng; bên cạnh tình hình khó khăn chung của nền kinh tế trong nước và thế giới… dự báo tình hình xuất khẩu của Việt Nam cũng còn nhiều khó khăn nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp nếu biết nắm bắt cơ hội kịp thời, lựa chọn đúng thị trường phù hợp với điều kiện từng doanh nghiệp.

Theo thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Diễn đàn xuất khẩu 2013 đã góp phần giúp các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi cùng các tham tán thương mại những vấn đề liên quan đến cơ hội thị trường, các quy định mới và cách tiếp cận thị trường xuất khẩu hiệu quả trước tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, từ đó, có những định hướng thị trường tiềm năng và xu hướng xuất khẩu.

Tại diễn đàn, các tham tán thương mại đã trình bày những cơ hội, tiềm năng xuất khẩu sang các thị trường như: thị trường EU, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Myanmar, Australia cũng như những quy định mới về một số mặt hàng xuất khẩu nông sản, thực phẩm, hàng may mặc.

Tại diễn đàn, các tham tán thương mại cũng lưu ý với doanh nghiệp về những rào cản kỹ thuật xuất khẩu vào các thị trường này. Các đại biểu cũng trao đổi về những cơ chế, chính sách và các xu hướng xuất khẩu trong năm 2013.

Buổi đối thoại không chỉ dừng lại ở việc giải quyết những vướng mắc kịp thời cho doanh nghiệp trong xuất khẩu, mà còn giới thiệu những cơ chế chính sách ưu đãi trong xuất khẩu đối với doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngoài ra, Tp. Hồ Chí Minh cũng hỗ trợ các doanh nghiệp xúc tiến thương mại và quảng bá sản phẩm của mình, mở rộng thị phần và tiếp cận thị trường mới bằng các hoạt động hội chợ, xúc tiến thương mại…

Ông Trần Việt Anh, Chủ tịch HĐQT/TGĐ Công ty CP XNK Nam Thái Sơn, kiêm Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận Thủ Đức, Phó Chủ tịch Hội Cao su - Nhựa Tp.HCM đã tham dự hội thảo và được bầu vào Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nghiệp Xuất phẩu Tp.HCM (VEXA) nhiệm kỳ 2013 - 2018 gồm 9 thành viên.
 
 
Nguồn tin và ảnh: VEXA

Copyright © 2015 NamThaiSon