Trong khuôn khổ kỉ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam, sáng 13/10/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019 do phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Văn phòng ILO tại Việt Nam, Phòng Thương mại Quốc tế và Liên đoàn các Phòng Thương mại Thế giới (ICC) tổ chức trao bằng chứng nhận – Cúp Thánh Gióng cho 100 Doanh nhân, trong đó có ông Trần Việt Anh – Chủ tịch hội đồng quản trị, Tổng giám đốc công ty CP XNK Nam Thái Sơn.

Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Thánh Gióng là hình thức tôn vinh của Cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam đối với người lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, đang hoạt động theo pháp luật Việt Nam, có thành tích xuất sắc trên mọi hoạt động liên quan đến xây dựng, phát triển doanh nghiệp, đóng góp cho kinh tế xã hội của đất nước và nâng cao đời sống người lao động.

Đây còn là giải thưởng vinh danh các doanh nhân tiêu biểu đã vượt khó để thành công, chủ động tận dụng được cơ hội để tái cơ cấu, giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường, quan hệ lao động trong doanh nghiệp cũng như các nội dung liên quan đến quản trị doanh nghiệp.

Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, cùng lãnh đạo các bộ ban ngành của Trung ương và địa phương và lãnh đạo các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu thuộc mọi thành phần kinh tế.

Ông Trần Việt Anh là người sáng lập và điều hành công ty CP XNK Nam Thái Sơn từ những năm 1989 với tiền thân là cơ sở bao bì Thái Sơn. Sau 30 năm xây dựng và phát triển, với định hướng chiến lược, tầm nhìn rộng lớn và ý chí kiên định, ông đã đưa Nam Thái Sơn trở thành một Tổng công ty đa ngành với các lĩnh vực kinh doanh tiêu biểu như: Sản xuất – kinh doanh – xuất khẩu bao bì nhựa; xuất khẩu tổng hợp;kinh doanh nguyên vật liệu cho ngành nhựa, kinh doanh hóa chất xử lý nước…

Không chỉ là một người doanh nhân đa tài trong nhiều lĩnh vực, ông còn là một người lãnh đạo “có tâm” trong lòng tất cả CBCNV toàn tập đoàn; một nhà ngoại giao thiên tài trong lòng đối tác khách hàng trong suốt hành trình 30 năm lãnh đạo của mình.

Trong tất cả các sự kiện quan trọng của Tổng công ty, ông luôn chú trọng dành không gian và khoảng thời gian trang trọng nhất của các buổi lễ để tri ân, ghi nhận, biểu dương những tập thể và cá nhân có thành tích, đóng góp tích cực, hay gắn bó làm việc lâu năm với công ty; Ông còn luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới gia đình, người thân của tất cả CBCNV đang làm việc và cống hiến tại công ty như các chương trình học bổng cho con em CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ vay vốn cho các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện hỗ trợ việc làm cho con em CBCNV làm việc tại công ty sau khi ra trường và hàng trăm các chương trình, chế độ phúc lợi nhằm giúp đỡ và chăm lo đời sống cho CBCNV công ty.

Với các đối tác, khách hàng ông luôn dành một sự trân trọng và tri ân rất lớn khi ông luôn nói với toàn thể CBCNV rằng họ chính là ông chủ của chúng ta. Điều đó tạo nên một động lực rất lớn cho tập thể người lao động tại Nam Thái Sơn phải luôn dành hết tâm trí, tài năng, sức lực và sự chuyên nghiệp của mình để phục vụ khách hàng. Vì thương hiệu Nam Thái Sơn có như thế nào là do chính khách hàng, đối tác quyết định. Chính vì vậy mà trong suốt hành trình 30 năm thương hiệu của Nam Thái Sơn, tất cả các khách hàng và đối tác trên toàn thế giới luôn dành cho ông một sự kính trọng, tin tưởng và an tâm tuyệt đối khi lựa chọn Nam Thái Sơn là đơn vị hợp tác chiến lược lâu dài.

Nếu có thời gian ngồi lại để kể và viết những câu chuyện, những tấm gương, những việc làm, những đóng góp của ông Trần Việt Anh (hiện đang là Chủ tịch hội đồng quản trị, Tổng giám đốc công ty Nam Thái Sơn) cho tập đoàn, cho đất nước và xã hội thì có lẽ chúng ta phải dành cả hơn 10 năm để kể và chắc phải viết cả trăm cuốn sách có lẻ để có thể kể hết được những đóng góp và tấm lòng cao cả của ông.

Tạm kết cho một bức tranh về một vĩ nhân Tâm – Tài – Đức hội đủ với một danh hiệu cao quý “Doanh nhân Việt Nam Tiêu Biểu năm 2019” – ông Trần Việt Anh – Chủ tịch hội đồng quản trị, Tổng giám đốc công ty CP XNK Nam Thái Sơn.