Tối ngày 08/01/2023 vừa qua, Thành Đoàn TP HCM đã tổ chức “Chương trình tái hiện Đêm hội Quang Trung kỷ niệm 55 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968” với nhiều hoạt động ý nghĩa và tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Ban tổ chức, Nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm cùng những gương “Sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 tốt” tại chương trình

Chương trình có sự tham gia của: Đồng Chí Lê Thanh Hải – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM; Đồng chí Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó Chủ tịch nước; Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Đồng chí Phạm Chánh Trực – nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM…Ông Trần Việt Anh – TGĐ Công ty Cổ phần XNK Nam Thái Sơn, đơn vị tài trợ giải thưởng “Sinh viên 5 tốt”, cùng sự có mặt của các cô chú đã trực tiếp tham gia tổ chức đêm hội Quang Trung cách đây 55 năm, các cô chú tham gia phong trào đấu tranh của học sinh, sinh viên trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước và đặc biệt là các gương “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 tốt” của TP HCM.

Chương trình “Đêm hội Quang Trung” kỷ niệm 55 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 đã tái hiện một cách chân thực nhất những ca khúc hào hùng của một thời quật cường cứu nước như: “Đêm hội Quang Trung”, “Bản hùng ca mùa Xuân”, “Thăng Long hoài khúc”, “Cô gái Sài Gòn đi tải đạn”… Bên cạnh đó chương trình cũng là dịp để các thế hệ đoàn viên, thanh niên học sinh cùng nhìn lại quá khứ anh hùng, tinh thần bất khuất và khát khao hòa bình của các bậc ông cha, từ đó hun đúc tình yêu nước, tinh thần dân tộc, phấn đấu trao đồi đạo đức và tri thức, góp phần gìn giữ và xây dựng nước nhà ngày càng phồn vinh.

 Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức cũng đã vinh danh và trao thưởng cho 236 gương “Sinh viên 5 tốt”, 10 tập thể “Sinh viên 5 tốt”, 156 gương “Học sinh 3 tốt” của TPHCM năm 2022. Năm nay, Công ty Cổ phần XNK Nam Thái Sơn tiếp tục là đơn vị tài trợ chính cho giải thưởng “Sinh viên 5 tốt”. Công ty Cổ phần XNK Nam Thái Sơn là công ty chuyên sản xuất, kinh doanh bao bì với bề dày kinh nghiệm gần 30 năm trên thị trường, là thương hiệu bao bì, bao bì tự hủy quen thuộc với mọi nhà, có mặt tại nhiều hệ thống siêu thị trên toàn quốc và là đối tác xuất khẩu của nhiều quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Tây Ban Nha… Việc đồng hành với quỹ “Sinh viên 5 tốt” liên tục 15 năm liền thể hiện trách nhiệm cũng như sự quan tâm đến các thế hệ tương lai và tầm nhìn của công ty. Ông Trần Việt Anh cho rằng các thế hệ đoàn viên, thanh niên chính là chìa khóa, là động lực, là cánh tay, là khối óc giúp đất nước hội nhập quốc tế và phát triển ngày càng bền vững.

Ông Trần Việt Anh – TGĐ Công ty Cổ phần XNK Nam Thái Sơn trao bằng khen cho các gương “Sinh viên 5 tốt” của thành phố
Hình ảnh tại chương trình

 “Chương trình tái hiện Đêm hội Quang Trung kỷ niệm 55 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968” kết thúc với những bồi hồi, những cảm xúc khó tả kèm theo niềm tự hào vô bờ bến về một thế hệ học sinh, sinh viên bất khuất. Hy vọng rằng, đây sẽ là dịp để các thế hệ thanh niên của hiện tại có thêm động lực và niềm tin để phấn đấu, giữ gìn tinh thần dân tộc quý báu, là bệ phóng, là gương sáng để các thế hệ tiếp nối noi theo.