Ngày 26/7/2013, Hội doanh nghiệp quận Thủ Đức đã tổ chức buổi họp mặt hội viên sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2013 và kết nạp hội viên mới. Tham dự buổi họp mặt có Tiến sĩ Lê Đăng Doanh – Viện trưởng, Viện quản lý kinh tế Trung ương, bà Trần Thị Hạnh – Phó chủ tịch UBND quận, ông Lê Ngọc Thành – Phó ban tổ chức Quận ủy, Bí thư Đảng ủy doanh nghiệp quận, ông Phạm Ngọc Hưng – Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, đại diện các Hội doanh nghiệp quận, huyện bạn. Ông Trần Việt Anh – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận Thủ Đức cùng toàn thể Ban chấp hành và đại diện các Doanh nghiệp Hội viên đã đến dự buổi họp mặt.

Trong điều kiện kinh tế khó khăn, 6 tháng đầu năm 2013 Hội doanh nghiệp quận đã thường xuyên thông  báo, hướng dẫn các doanh nghiệp tham gia các lớp tập huấn, hội thảo, tọa đàm trao đổi về các vấn đề doanh nghiệp quan tâm như các gói hỗ trợ của Chính phủ, giải pháp tài chính hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, cung cấp kiến thức quản lý và đổi mới công nghệ sản xuất, tham gia các chương trình bình ổn giá và tiếp cận thị trường các nước Trung Quốc, Campuchia, Myanmar… Nhìn chung các doanh nghiệp của Thủ Đức đã từng bước ổn định sản xuất, kinh doanh.

Ngoài ra, Hội doanh nghiệp cũng đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội của quận, đăng ký ủng hộ 285,5 triệu đồng thực hiện công tác từ thiện, trong đó dành 150 triệu đồng đề xây dựng nhà  tình thương  và đóng góp 100 triệu đồng ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa. Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã đăng ký và trực tiếp đóng góp 51,5 triệu đồng để hỗ trợ xây cầu liên phường Hiệp Bình Chánh – Hiệp Bình Phước tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong sinh hoạt và góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn Quận.

Cũng tại buổi họp mặt, các đại biểu đã được nghe Tiến sĩ Lê Đăng Doanh – Viện trưởng Viện quản lý kinh tế Trung ương báo cáo chuyên đề về“ Kinh tế Việt Nam 2013 – Cơ hội và thách thức” với nhiều thông tin và những nhận định rất bổ ích về tình hình kinh tế thế giới và trong nước.

Dịp này, Hội doanh  nghiệp quận đã kết nạp thêm 5 hội viên mới nâng tổng số hội viên lên 125 doanh nghiệp.

Ông Trần Việt Anh- Chủ tịch Hội doanh nghiệp quận phát biểu trong buổi họp mặt.
Tiến sĩ Lê Đăng Doanh báo cáo chuyên đề “ Kinh tế Việt Nam 2013- Cơ hội và thách thức”