KHỞI CÔNG NHÀ MÁY NƯỚC SẠCH CÙ LAO TAM HIỆP – HUYỆN BÌNH ĐẠI – TỈNH BẾN TRE

– Sáng ngày 10/04/2024 vừa qua tại huyện Bình Đại tỉnh Bến Tre, Tổng Công ty CP XNK Nam Thái Sơn đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà máy cung cấp nước sạch Cù Lao Tam Hiệp. Tham gia sự kiện này có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bến Tre, lãnh đạo huyện Bình Đại; Đại diện VCCI tại Cần Thơ, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bến Tre, Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA); Cùng diện các hội, câu lạc bộ, đại diện chính quyền địa phương… đến tham dự và chúc mừng.

Ông Trần Việt Anh phát biểu tại buổi lễ

– Nhà máy được UBND tỉnh Bến Tre cấp phép cho Công ty CP Xuất nhập khẩu Nam Thái Sơn thi công xây dựng vào tháng 2/2024 và chính thức khởi công thực hiện từ ngày 11/4, dự kiến đến cuối năm nay công trình sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác. Đây không phải là một dự án kinh doanh, mà đây là trách nhiệm đối với cộng đồng, cũng là một cơ hội để Nam Thái Sơn được thực hiện mục tiêu cao cả hơn, đó là mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân tại Cù lao Tam Hiệp

– Đã 67 năm kể từ khi “cồn Tàu” được chuyển giao về huyện Bình Đại, tỉnh Bến tre và nay được biết với tên gọi là xã Tam Hiệp với diện tích khoảng 1.300 ha, xã Tam Hiệp có 1.054 hộ dân sinh sống với 3.592 nhân khẩu, dân số của xã đã tăng trung bình mỗi năm là 0.26%. Bà con địa phương chưa tiếp cận được nguồn nước sạch để sử dụng, hầu hết phụ thuộc nguồn nước mưa. Hơn nữa, từ năm 2016, địa phương xuất hiện thêm hiện tượng xâm nhập mặn, nguồn nước không đảm bảo được độ an toàn về sức khỏe cho nhân dân.

Nghi thức động thổ

– Nhận thấy cần phải có giải pháp cấp bách để cung cấp nguồn nước sạch sinh hoạt cho bà con, Tổng Công ty Nam Thái Sơn quyết định khởi công xây dựng Nhà máy cấp nước sạch Tam Hiệp. Nhà máy cấp nước sạch Cù Lao Tam Hiệp được xây dựng lên vì mục đích an sinh xã hội với tổng mức đầu tư hơn 35 tỷ đồng, diện tích xây dựng 3.300 m2, công suất đạt 1.500 m3/ ngày đêm. Nhà máy sử dụng công nghệ lắng Lamen – bể lọc trọng lực tự rửa, và sử dụng công nghệ R.O xử lý nước phù hợp để tránh ảnh hưởng đến môi trường.

– Được sử dụng nguồn nước sạch là niềm khao khát của bà con khu vực đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng và của bà con mọi miền nông thôn chưa có nước sạch sử dụng trên cả nước nói chung, vì vậy Tổng Công ty Nam Thái Sơn mong muốn sẽ xây dựng thêm được nhiều nhà máy nước hơn nữa trên mọi miền đất nước để đem nguồn nước sạch đến cho nhiều người dân hơn nữa

Chụp hình lưu niệm cùng khách mời tham dự buổi lễ