Ngày 17-11-2015, Công ty CP XNK Nam Thái Sơn tham dự triển lãm sản phẩm tại Diễn đàn Xuất khẩu 2015 với chủ đề “Giải pháp thâm nhập thị trường Hoa Kỳ – Mỹ Latinh” tại khách sạn Rex (số 141 Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM).

Quý khách ghé thăm phần trưng bày sản phẩm của Công ty Nam Thái Sơn

Phát biểu khai mạc, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh cho rằng, chủ đề “Giải pháp thâm nhập thị trường Hoa Kỳ và Mỹ Latinh” là rất thiết thực đối với DN trong bối cảnh Việt Nam mới cùng với 11 nước vừa hoàn tất đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), trong đó có Hoa Kỳ và một số nước Mỹ Latinh. Đây là những thị trường xuất khẩu rất tiềm năng.

Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam. Theo Vụ thị trường châu Mỹ – Bộ Công Thương, tổng kim ngạch trao đổi hàng hóa song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đạt 36,3 tỷ USD năm 2014, trong đó, xuất khẩu từ Việt Nam sang Hoa Kỳ lên tới gần 30,6 tỷ USD, tăng 24% so với năm 2013. Mặc dù xuất siêu sang Hoa Kỳ, nhưng tổng thị phần xuất khẩu của Việt Nam chỉ chiếm 1,3% trong tổng nhập khẩu của Hoa Kỳ năm 2014.

Đặc biệt, theo ông Nguyễn Duy Khiên, Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Mỹ – Bộ Công Thương, khi TPP được ký kết, sẽ tạo lợi thế cạnh tranh rất lớn cho Việt Nam, nhất là trong bối cảnh các đối thủ cạnh tranh chính của hàng hóa xuất khẩu Việt Nam lại chưa có các hiệp định thương mại tự do (FTA) với Hoa Kỳ.

Đối với khu vực Mỹ La tinh, theo ông Trần Duy Đông, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Mỹ – Bộ Công Thương, khu vực này gồm 33 nước, dân số 600 triệu người. Về ngoại thương, Mỹ La tinh là nguồn cung nhiều sản phẩm quan trọng cho thị trường thế giới như khoáng sản và dầu mỏ, các mặt hàng chế tạo… Khu vực này cũng là thị trường lớn về sản phẩm sơ chế, hàng tiêu dùng.

Việt Nam hiện có quan hệ với 33 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực Mỹ Latinh. Thị trường này có dung lượng nhập khẩu lớn, dân số đông, nhu cầu hàng hóa cho sản xuất và tiêu thụ ở mức cao. Phần lớn người tiêu dùng vẫn ưa chuộng hàng nhập khẩu, phù hợp với hàng hóa của Việt Nam. 

Một số hình ảnh của Công ty Nam Thái Sơn tại Diễn Đàn Xuất Khẩu 2015:

Một số hình ảnh của Công ty Nam Thái Sơn tại Diễn Đàn Xuất Khẩu 2015: