Nhựa LDPE (tên tiếng anh là Low Density Polyethylene) là một loại nhựa nhiệt dẻo có thành phần chính là ethylene monomer. Đây là một dạng khác của PE nhưng có mật độ Polyetylen khá thấp.

Sở hữu nhiều công dụng và tính chất đặc trưng, nhựa LDPE được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: Công nghiệp, y tế, sản xuất hàng tiêu dùng… Trở thành một trong những loại hạt nhựa phổ biến nhất hiện nay.

 Là một dạng khác của PE, nên nhựa LDPE cũng sở hữu bản chất và những ưu điểm tương tự như PE. Những ưu điểm đó có thể kể đến như: Không hấp thụ độ ẩm từ môi trường, khả năng chống nước tốt; Không bị thối rữa, không phản ứng với môi trường và một số loại axit loãng, bazo, este; Có khả năng cách điện; Mềm, dẻo, dai, độ bền cao, trọng lượng nhẹ; Dễ làm sạch; Đặc biệt, nhựa LDPE không chứa chất độc hại, không màu, không mùi, không vị, an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

 Nhờ những ưu điểm tuyệt vời trên, nhựa LDPE được sử dụng vào rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày như: Sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, y khoa…Đầu tiên là trong công nghiệp, nhựa LDPE được ứng dụng làm linh kiện điện tử, các linh kiện bằng nhựa trong máy tính, màng bọc thực phẩm bọc máy, quấn máy… Tiếp theo, nhựa LDPE được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp để làm máy che cho cây trồng để chống sương, gió, độ ẩm. Bên cạnh đó, trong lĩnh vực y khoa, nhựa LDPE được sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất một số loại vật dụng trong ngành y tế như tay giả, chân giả, nạng… Cuối cùng, loại nhựa này được sử dụng rộng rãi trong đời sống, sinh hoạt khi được dùng để tạo ra túi bóng đi chợ, túi siêu thị, túi đựng đồ…

Trên đây là khái quát về nhựa LDPE, những ưu điểm cùng với ứng dụng của loại hạt nhựa này trong đời sống và trong công nghiệp. Nam Thái Sơn là một trong những địa chỉ uy tín cung cấp các loại hạt nhựa nguyên sinh trong đó bao gồm LDPE, HDPE, PP…Tham khảo Website Nam Thái Sơn để biết thêm nhiều thông tin về các loại hạt nhựa phổ biến cũng như các sản phẩm bao bì nhựa tiện dụng nhé!