Với những đặc tính vượt trội, nhựa nguyên sinh được ứng dụng để tạo ra những sản phẩm phổ biến trong cuộc sống chúng ta. Vậy nhựa nguyên sinh là gì? Có những ứng dụng gì quan trọng? Hãy đọc bài viết và cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nhựa nguyên sinh là loại hạt nhựa được sản xuất từ dầu mỏ, chưa qua quá trình sử dụng và không pha bất kỳ một loại tạp chất nào. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản đây là loại nhựa nguyên chất, có độ tinh khiết cao… Hạt nhựa nguyên sinh sẽ có màu trắng tự nhiên nhưng  khi sử dụng sẽ được pha thêm các hạt tạo màu để có được những màu sắc khác nhau như: Xanh, đỏ, vàng… tùy theo mong muốn của người sản xuất.

Đặc tính chung của nhựa nguyên sinh là mềm dẻo, có độ đàn hồi tốt, chịu được áp lực. Tùy vào từng loại nhựa nguyên sinh khác nhau sẽ có thêm những tính chất khác nhau. Các loại hạt nhựa nguyên sinh phổ biến hiện nay có thể kể đến nhựa PA, PP, ABS…

Nhờ những đặc tính ưu việt mà nhựa nguyên sinh được sử dụng để tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau. Thứ nhất, nhựa nguyên sinh được ứng dụng làm đồ chơi trẻ em do tính an toàn, không chứa tạp chất và không pha các loại phụ gia. Một số sản phẩm đồ chơi cao cấp được làm từ nhựa nguyên sinh như:Cầu trượt, đồ chơi nhựa, đồ chơi thông minh… Ứng dựng tiếp theo của nhựa nguyên sinh là được dùng để tạo ra các sản phẩm thiết bị y tế. Một số thiết bị y tế được làm từ nhựa nguyên sinh như: Thiết bị nha khoa, dụng cụ phẫu thuật, ống, chai,… Ngoài ra, nhựa nguyên sinh còn được ưu tiên sử dụng để chế tạo chi tiết trong máy móc, thiết bị, linh kiện ô tô, máy bay…

Trên đây là khái quát về nhựa nguyên sinh, những ưu điểm cùng với ứng dụng của loại hạt nhựa này trong đời sống. Nam Thái Sơn là một trong những địa chỉ uy tín cung cấp các loại hạt nhựa nguyên sinh trong đó bao gồm LDPE, HDPE, PP…Tham khảo Website Nam Thái Sơn để biết thêm nhiều thông tin về các loại hạt nhựa phổ biến cũng như các sản phẩm bao bì nhựa tiện dụng nhé!