Những ngày đẹp nhất cuối năm đã sắp đến, đây là thời điểm chúng ta bắt đầu rộn ràng, không khỏi hướng tâm trí về quê nhà, nơi mà mỗi thành viên gia đình sum vầy, thắp lên hơi ấm, cùng nhau chia sẻ yêu thương, niềm hy vọng để có thể khép lại năm cũ, ‘hồi sức’ và chào đón một năm mới 2021 đầy hân hoan và khí thế.

Thế nhưng không phải ai trong chúng ta cũng được vậy. Đối với những người công nhân lao động, đặc biệt những người phải xa quê để mưu sinh vất vả, thì đây chính là lúc họ lại dấy lên những nỗi lo toan bởi sự khó khăn trong đi lại “đặc trưng” của dịp cuối năm, vì sự thiếu thốn, thậm chí họ có thể sẽ quyết định không về thăm nhà, vì không đủ khả năng dành chi phí cho việc đi lại hàng năm đắt đỏ. 

Sức nặng lại càng đè nặng hơn lên đôi vai những người lao động thu nhập thấp dịp cuối năm này khi năm 2020 quả thực là một năm đầy khó khăn, chông gai, khi chúng ta đã phải can trường vượt qua nhiều thử thách về thiên tai, dịch bệnh Covid-19, tình trạng thất nghiệp, suy thoái kinh tế toàn cầu. Và người công nhân bởi sự ảnh hưởng nặng nề đó, hơn hết, đang gặp khó khăn lớn khi có nguy cơ phải đối mặt thêm một năm nữa “ở lại phương xa” khi đồng lương không ổn định, thậm chí cuối năm lại không có tiền thưởng. Có thể nói chính xác hơn, không ai trong số chúng ta, phải kìm nén nỗi nhớ nhà hàng năm trời, không ai thấm thía sâu sắc được sự trống trải, niềm thương nhớ người cha mẹ, con cái, người thân sâu sắc bằng chính người công nhân lao động xa quê hương. Không lúc nào hơn bây giờ, họ đang cần sự hỗ trợ, chia sẻ hơn bây giờ hết

Với quy mô quản lý đội ngũ công nhân có tri thức và giỏi chuyên môn lên đến gần 1,000 người, Nam Thái Sơn chúng tôi thấu hiểu sự khó khăn đặc biệt đó. Đúng với phương châm xây dựng một truyền thống văn hóa, hướng đến sự chăm lo, nâng cao đời sống tinh thần vật chất cho người lao động, bên cạnh việc đã và đang triển khai dự án xây dựng nhà ở cho công nhân viên, Nam Thái Sơn đã phối hợp và chung tay cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động chương trình Mang Tết Về Nhà 2021 giúp đồng hành, hỗ trợ những chuyến xe tàu miễn phí cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết, kèm theo đó là sự hỗ trợ phần quà tặng có chọn lọc đến những công nhân có thành tích tốt trong lao động, sản xuất tại Nam Thái Sơn. 

Không gì ấm lòng hơn khi chương trình Mang Tết Về Nhà 2021 là một chương trình đầy tính nhân văn, thiết thực cao để Nam Thái Sơn có thể dành tâm quyết để đóng góp, sẻ chia tình cảm phần nào giúp cho cộng đồng người lao động đón một mùa xuân hạnh phúc, đầm ấm bên gia đình dịp năm mới Tân Sửu 2021. Chúng tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn Trung ương Đoàn TNCS đã tổ chức, tạo cơ hội cho Nam Thái Sơn đồng hành thực hiện vì một mục tiêu chung hướng đến sự nâng cao chất lượng đời sống cộng động người lao động Việt Nam. 

– Kính chúc Tân Sửu 2021 đầy thịnh vượng và tài lộc-