Cuộc sống hiện đại kéo theo bộn bề công việc khiến việc dành nhiều thời gian trong bếp để chuẩn bị món ăn cho bản thân và gia đình không hề dễ dàng. Phần lớn mọi người lựa chọn việc ăn ngoài để tiết kiệm thời gian nhưng đổi lại là sức khỏe bị ảnh hưởng do quá trình chế biến không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy thì bạn có thể xem một vài gợi ý dưới đây để tiết kiệm thời gian trong bếp, đồng thời vẫn đảm bảo những bữa ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.

Lên kế hoạch nấu nướng cho cả tuần

Việc lên kế hoạch rất quan trọng không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống hằng ngày, nó giúp chúng ta quản lý thời gian tốt hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Thay vì ngày nào cũng mất thời gian suy nghĩ “Hôm nay nấu gì?” thì bạn có thể dành chút thời gian rảnh cuối tuần để lên kế hoạch trước các món ăn sẽ nấu trong tuần sau và mua sẵn thức ăn để trong tủ lạnh. 

Hãy dành chút thời gian rảnh cuối tuần để lên kế hoạch trước các món ăn sẽ nấu trong tuần sau và mua sẵn thức ăn để trong tủ lạnh

Sơ chế trước nguyên liệu

Đối với các nguyên liệu tốn nhiều thời gian để sơ chế như thịt, cá, hải sản,… bạn nên sơ chế sẵn, rửa sạch và bảo quản trên ngăn đông tủ lạnh. Bạn cũng có thể lựa chọn các nguyên liệu đã được sơ chế sẵn trong siêu thị hoặc nếu bạn mua ở chợ thì người bán cũng sẽ hỗ trợ sơ chế theo nhu cầu của người mua. Nhờ vậy, bạn có thể tận hưởng niềm vui nấu nướng mà không còn cảm thấy áp lực bởi sự vội vã.

Sơ chế trước nguyên liệu giúp bạn có thể tận hưởng niềm vui nấu nướng mà không còn cảm thấy
áp lực bởi sự vội vã.

Nấu ăn theo mẻ lớn

Vào những ngày cuối tuần, bạn có thể nấu ăn theo mẻ lớn và bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông. Khi cần, bạn chỉ cần hâm nóng lại thức ăn là có thể thưởng thức ngay. Cách này giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng trong những ngày đầu tuần bận rộn. 

Nấu ăn theo mẻ lớn và bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng trong những ngày đầu tuần bận rộn. 

Làm thế nào để giữ được độ tươi ngon và dinh dưỡng của đồ ăn?

Nói về các giải pháp như mua tích trữ thức ăn cho 1 tuần, sơ chế nguyên liêu hoặc hoặc nấu ăn theo mẻ lớn sẽ khiến đồ ăn không còn tươi ngon và mất đi chất dinh dưỡng nếu không biết cách bảo quản.                                                                                                                                                                                                                                 

Nhờ có màng bọc thực phẩm, thức ăn sẽ được bảo quản lâu và tươi ngon hơn. Màng bọc thực phẩm sẽ giúp tạo ra một rào cản chống lại không khí và độ ẩm, giữ gìn thức ăn tươi lâu hơn cũng như chất dịnh dưỡng không bị thay đổi.

Màng bọc thực phẩm sẽ giúp tạo ra một rào cản chống lại không khí và độ ẩm, giữ cho thức ăn tươi lâu hơn cũng như chất dinh dưỡng không bị thay đổi.   

Luôn nhận được nhiều sự yêu thích và tin dùng của khách hàng, màng bọc thực phẩm Tamiko do Nam Thái Sơn sản xuất không chỉ tiện lợi, đa năng mà còn cực kỳ thân thiện với môi trường, đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho bạn và cả gia đình.

Màng bọc thực phẩm Tamiko đã được phân phối rộng khắp các hệ thống siêu thị và cửa hàng tiện lợi như: Bách Hóa Xanh, Aeon, Lotte, Coopmart, BigC….giúp khách hàng tìm mua dễ dàng và thuận tiện.
Để được tư vấn về sản phẩm màng bọc thực phẩm Tamiko và mua hàng với số lượng lớn, bạn có thể liên hệ TẠI ĐÂY!