Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ IV năm 2015 mang chủ đề “Cây dừa Việt Nam hội nhập và phát triển” đã diễn ra tại thành phố Bến Tre từ ngày 07/4/2015 đến 13/4/2015 và đã thành công mỹ mãn. Đến dự có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Vũ Văn Ninh, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Trương Vĩnh Trọng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước; đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước; các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương, các tỉnh, thành; đại diện Đại sứ quán các nước, đại diện các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ. Về phía tỉnh Bến Tre có đồng chí Võ Thành Hạo – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, các cán bộ lão thành cách mạng, quý Mẹ Việt Nam anh hùng, cùng khoảng 6.000 đại biểu, nông dân trồng dừa, quý quan khách.
Đây là một kỳ lễ hội xứ dừa mà nhân dân trong toàn tỉnh đều tham gia các hoạt động của lễ hội, góp phần tạo nên thành công chung. Ngày hội quê dừa là hoạt động vô cùng ý nghĩa diễn ra tại khắp 164 xã, phường, thị trấn trong tỉnh với nhiều trò chơi, cuộc thi mang đậm nét văn hoá xứ dừa, tạo nên không khí lễ hội tràn ngập xứ dừa.

Đồng chí Võ Thành Hạo – Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu khai mạc Lễ hội Dừa. (Ảnh: TTTTĐT)

Nhiều hoạt động phong phú của Lễ hội Dừa đã diễn ra sôi nổi và hấp dẫn khắp thành phố Bến Tre, như Không gian Dừa (Con đường Dừa), Khu Ẩm thực Dừa, Khu Triển Lãm Du lịch, Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, Hội chợ Thương mại và Triển lãm sản phẩm dừa. Lễ hội đã thu hút hơn 10.000 người trong, ngoài tỉnh và du khách nước ngoài đến tham quan vui chơi. Nhiều hoạt động khác trong chương trình lễ hội cũng thu hút khá đông người xem, như đêm hội Thời trang dừa 8/4/2015 với những kiểu trang phục lạ mắt, hấp dẫn được chế tác từ các vật liệu của cây dừa; các chương trình ca nhạc Giai điệu xứ dừa, Hội chợ thương mại và Triển lãm các sản phẩm dừa thu hút hàng ngàn người tham quan, mua sắm.

Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Dừa. (Ảnh: TITC)

Tại lễ bế mạc Lễ hội Dừa, 4 hộ nông dân trồng dừa tiêu biểu nhất đã được Uỷ ban nhân dân tỉnh tuyên dương, gồm: ông Nguyễn Văn Chúc, ấp Phú Thạnh, xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành; ông Nguyễn Thanh Vũ, ấp Phú Đông 1, xã An Định, huyện Mỏ Cày Nam; ông Nguyễn Văn Nhứt, ấp Xương Long, xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú; và ông Võ Văn Ron, ấp Tân Lợi, xã Khánh Thạnh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc.
 Lễ hội dừa lần IV năm 2015 đã thật sự là kỳ lễ hội tôn vinh người nông dân trồng dừa, nhà sản xuất sản phẩm dừa của xứ dừa Bến Tre, là kỳ lễ hội tạo điều kiện cho cây dừa Việt Nam nói chung, Bến Tre nói riêng vươn xa, phát triển lên tầm cao hơn và bền vững hơn.
Tổng công ty Nam Thái Sơn đã tham gia một gian hàng tại khu Hội chợ Thương mại và Triển lãm trưng bày sản phẩm túi ni lông thân thiên với môi trường và đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ cho ngành công nghiệp trồng và chế biến sản phẩm dừa. Tại gian hàng ngoài những hoạt động quảng bá thương hiêu cho khách tham quan, gian hàng còn đón tiếp và làm việc với các vị khách mời là các công ty hàng đầu của tỉnh về nghành Kẹo dừa, Bánh phồng, Mía đường, Thủy sản… Hầu hết khách hàng đều đánh giá cao chất lượng, mẫu mã bao bì của Công ty. Có 18 doanh nghiệp đã tiếp xúc làm việc và ký biên bản ghi nhớ về việc tiêu thụ sản phẩm của Công ty Nam Thái Sơn.