Trên thế giới, mỗi năm có hàng tỷ chiếc túi nilon sử dụng một lần. Riêng ở Việt Nam, trung bình mỗi ngày một gia đình dùng 4 chiếc túi nilon trong đó chỉ có khoảng 17% được tái sử dụng.

Lượng túi nilon mà chúng ta sử dụng đã và đang gây nên sức ép không nhỏ đối với môi trường. Và giải pháp hiệu quả nhất mà các quốc gia đang tìm kiếm chính là kiến nghị xây dựng cơ chế chính sách để tạo lập thị trường tiêu thụ các loại túi nilon thân thiện.

Để làm được điều này, các quốc gia, doanh nghiệp sản xuất túi nilon cần phải đáp ứng những quy chuẩn, tiêu chuẩn về công nghệ, áp dụng những loại nguyên liệu an toàn, dễ dàng phân hủy khi thải ra môi trường, thúc đẩy phát triển thị trường trao đổi sản phẩm phụ, kết nối chuỗi thải – bỏ- tái chế- tái sử dụng….

Là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc tạo ra những dòng sản phẩm túi nilon tự hủy, công ty cổ phần xuất nhập khẩu Nam Thái Sơn là một trong số ít công ty vinh dự nhận được chứng nhận “Túi nilon thân thiện với môi trường”. Chứng nhận cao quý này như một lời khẳng định về chất lượng cũng là kim chỉ nam mà chúng tôi đặt ra trong suốt quá trình hình thành và phát triển đó chính là “Tính tiện dụng, an toàn và tất cả vì người tiêu dùng”.

Việc sử dụng những sản phẩm túi nilon thân thiện với môi trường không chỉ giảm áp lực lượng túi nilon khó phân hủy ra môi trường sống mà còn góp phần bảo vệ cho sức khỏe của bạn và người thân gia đình, gìn giữ môi trường sống trong lành cho thế hệ tương lai.