Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng được quan tâm do nhu cầu ăn uống của con người tăng cao dẫn đến nhiều tác hại khó lường cho sức khỏe. Một trong những điều cần làm để ngăn các bệnh truyền nhiễm là sử dụng găng tay nilon khi chế biến món ăn giúp bảo vệ sức khỏe cho cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Tại sao dùng găng tay ni lông giúp bảo vệ sức khỏe?

Bàn tay là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất bởi nó tiếp xúc trực tiếp với tất cả mọi thứ ở khắp mọi nơi, dù là ở bên ngoài hay ở nhà. Đặc biệt là ở hàng quán, tay của người bán trở nên “đa năng” khi vừa bốc thức ăn cho vào bát, nhưng cũng vừa thu tiền và thối tiền để lau tay, lau tô bát, lau thớt, lau bàn…

Nếu những bàn tay “không sạch” này chế biến thức ăn sẽ trở thành cầu nối truyền mầm bệnh nghiêm trọng như ngộ độc thực phẩm, bệnh tiêu chảy, tả, lỵ, thương hàn, viêm gan, bại liệt, giun sán, đau mắt, ghẻ lở, cúm…cho chính mình hoặc người khác.

Những bàn tay “không sạch” chế biến thức ăn

Do vậy, việc làm sạch tay và sử dụng găng tay bảo hộ khi tiếp xúc với thức ăn là điều cần làm tại nhà và là điều bắt buộc tại các quán ăn theo Nghị định 115/2018 của Chính phủ để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. 

Lựa chọn găng tay nilon như thế nào để bảo vệ sức khỏe và môi trường?

Găng tay nilon thường chỉ được sử dụng một lần tạo ra lượng rác thải lớn, nếu loại găng tay nilon này không thể phân hủy sẽ trở thành tác nhân nghiêm trọng gây “ô nhiễm trắng”.

Để bảo vệ sức khỏe cũng như bảo vệ môi trường, người tiêu dùng nên lựa chọn găng tay nilon phân hủy sinh học với những ưu điểm sau:

  • Được làm từ nguyên liệu tự nhiên giúp giảm thiểu được nguy cơ bị phơi nhiễm các chất độc hại vào cơ thể như: BPA, phthalates. 
  • Có thể phân huỷ hoàn toàn thành các chất vô cơ và sinh khối mà không tồn dư chất độc hại nào trong môi trường. 
  • Thời gian phân huỷ ngắn, chỉ khoảng vài tháng đến một, vài năm. 
Găng tay tự huỷ sinh học Tamiko của Nam Thái Sơn

Với găng tay tự huỷ sinh học Tamiko bạn có thể hoàn toàn an tâm về sức khỏe, đặc biệt là sản phẩm tự huỷ sinh học rất thân thiện với môi trường.

Găng tay tự huỷ sinh học Tamiko đạt chứng chỉ ATVSTP QCVN 12-1:2011/BYT; các tiêu chí an toàn thực phẩm theo EU 10/2021 và FDA; kèm theo các tiêu chuẩn An toàn thực phẩm Quốc tế cao nhất (theo yêu cầu).

Liên hệ Nam Thái Sơn để được tư vấn và đặt hàng TẠI ĐÂY bạn nhé!