Sáng ngày 13/5, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên. Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024).

Buổi lễ có sự tham dự của:

• Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước – Võ Văn Thưởng

• Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam – Đỗ Văn Chiến

• Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ – Trần Lưu Quang

• Cùng lãnh đạo một số ban, bộ, ngành, đoàn thể, đông đảo các nhà hảo tâm

Lễ phát động được tổ chức trực tuyến với đầu cầu chính tại Hà Nội và 63 điểm cầu trên cả nước. Với thông điệp “Triệu tấm lòng yêu thương – Nghìn mái nhà hạnh phúc”, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với tỉnh Điện Biên và các cơ quan liên quan triển khai đề án nhằm với mục tiêu từ tháng 5/2023 đến tháng 5/2024 vận động các doanh nghiệp, tổ chức, tập thể, cá nhân góp của, góp công xây dựng 7.000 đến 8.000 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Điện Biên và một số địa bàn Tây Bắc.

Là một trong những tổ chức nhiệt tình tham gia chương trình “Triệu tấm lòng yêu thương – Nghìn mái nhà hạnh phúc”, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nam Thái Sơn đã đăng ký ủng hộ chương trình số tiền 50.000.000đ để hỗ trợ xây dựng 1 căn nhà Đại đoàn kết cho người nghèo của tỉnh Điện Biên. Với sự đóng góp này, TGĐ Trần Việt Anh nói riêng và Tổng công ty Nam Thái Sơn nói chung hy vọng lan tỏa được việc làm ý nghĩa này và chương trình sẽ giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa trong thời gian tới.