Ngày 19/1/2013, Hội doanh nghiệp quận Thủ Đức đã tổ chức buổi họp mặt đầu xuân mới 2013 và kết nạp hội viên mới.
Buổi họp mặt vinh dự được sự góp mặt của các đại biểu:
– Bà Trần Thị Hạnh – Phó chủ tịch UBND quận và đại diện Quận ủy, các phòng ban, Liên đoàn Lao động, UB MTTQ Quận;
– Ông Huỳnh Văn Minh – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TpHCM;
– Đại diện các Hội Doanh nghiệp các quận, huyện thuộc TpHCM;
– Ông Phạm Hảo Hớn – TS Viện trưởng viện nghiên cứu khoa học lãnh đạovà quản trị DN.
– Ông Nguyễn Tấn Bình – TS Giảng viên chương trình Fullrigh;
cùng các Ủy viên Ban chấp hành và hội viên Hội doanh nghiệp Thủ Đức.

Bà Trần Thị Hạnh tặng quà chúc mừng Hội doanh nghiệp Quận
Tiến sĩ Nguyễn Tấn Bình trình bày báo cáo chuyên đề

Khai mạc buổi họp mặt, Ông Trần Việt Anh, Chủ tịch Hội doanh nghiệp quận đã phát biểu chào mừng các đại biểu, điểm qua những thành tích hoạt động của Hội trong năm 2012 cũng như những khó khăn mà các doanh nghiệp đã vượt qua, đồng thời cảm ơn sự hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp của Lãnh đạo quận, quận ủy, UBND quận, các ban ngành của quận Thủ Đức và thành phố. Thay mặt Ban chấp hành hội, Ông Trần Việt Anh gửi lời chúc mừng năm mới đến Lãnh đạo Quận Thủ Đức, các ban ngành, quý vị đại biểu, và toàn thể cán bộ công nhân viên Doanh nghiệp và gia đình “thật nhiều sức khỏe, nhiều hạnh phúc và mỗi doanh nghiệp có lãi thì lãi hơn, lỗ thành hết lỗ, nợ xấu thành nợ đẹp, thành công hơn trong năm 2013”.
Ông Lê Văn Quang, Phó Chủ tịch hội, thay mặt Ban chấp hành trình bày báo cáo kết quả hoạt động của hội năm 2012 và phương hướng năm 2013.
Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Trần Thị Hạnh đã chúc mừng các doanh nghiệp nhân dịp đầu năm mới và đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp đối với các hoạt động của quận trong năm 2012, bà cũng chúc Ban chấp hành hội và các doanh nghiệp sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội ngày càng vững chắc của quận Thủ Đức.
Dịp này, Tiến sĩ Nguyễn Tấn Bình- Giảng viên chương trình Full Right, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học lãnh đạo và quản trị doanh nghiệp đã báo cáo chuyên đề bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2013.
Thực hiện chức năng là chiếc cầu nối giữa các cấp chính quyền với các doanh nghiệp, trong năm 2012 Hội doanh nghiệp quận đã thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo, đối thoại giữa doanh nghiệp với ngân hàng và các cơ quan chức năng liên quan đến những vấn đề doanh nghiệp quan tâm; cập nhật những kiến thức cho các doanh nghiệp hội viên, thông qua hội thảo chuyên đề giới thiệu các đề tài ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất kinh doanh; tổ chức đoàn doanh nghiệp quận tham gia chương trình xúc tiến thương mại ở Campuchia; tư vấn cho các doanh nghiệp về các vấn đề pháp luật, chính sách có liên quan đến tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp…
Ngoài ra, Hội doanh nghiệp quận cũng đã vận động các doanh nghiệp hội viên đóng góp 250 triệu đồng hưởng ứng các phong trào xã hội từ thiện do MTTQ quận phát động, chăm lo cho người nghèo trên địa bàn. Đặc biệt, ông Lê Hùng Sao Mai- Giám đốc công ty TNHH TMDV Lê Hùng Sao Mai đã trích 100 triệu đồng từ tiền phúng điếu của thân mẫu tặng cho quỹ từ thiện, giúp đỡ trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh.
Tại buổi họp mặt, Hội doanh nghiệp quận cũng đã tiến hành kết nạp thêm 15 hội viên mới nâng tổng số hội viên của hội lên 95 thành viên.