Sáng ngày 10/10/2015, tại Trung tâm Hội nghị White Palace, Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (Hiệp hội) tổ chức chương trình Kỷ niệm 11 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004- 13/10/2015), Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì của Hiệp hội, Tôn vinh “100 Doanh nghiệp TP.HCM và 29 Doanh nghiệp địa phương tiêu biểu năm 2015” với hơn 800 đại biểu tham dự. Trong đó, Công ty Nam Thái Sơn vinh dự nhận danh hiệu “Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu năm 2015″.

Ngày 13/10 là một trong những cột mốc đáng nhớ trong lòng mỗi Doanh nhân – Doanh nghiệp Việt Nam chúng ta. 70 năm về trước, ngày 13/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi cho giới công thương Việt Nam. Trong bức thư này Bác Hồ đã nhấn mạnh vai trò to lớn của giới công thương trong công cuộc kiến thiết đất nước. Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải cũng đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg ngày 20/9/2004 cho phép lấy ngày 13/10 hằng năm làm Ngày Doanh nhân Việt Nam. Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 09-NQ-TW về xây dựng và phát huy vai trò của Đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Đảng và Nhà nước cũng đã có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển doanh nghiệp, phát huy vai trò của doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Bà Nguyễn Thị Hồng – Đại diện Lãnh đạo Thành phố phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Ủy ban nhân dân thành phố, Bà Nguyễn Thị Hồng – Ủy viên Thường vụ Thành Ủy/Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP. HCM chúc mừng Hiệp Hội Doanh nghiệp TP đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì và ghi nhận, tôn vinh các Doanh nghiệp TP.HCM tiêu biểu năm 2015 đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của thành phố. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, doanh nghiệp và doanh nhân là những người trực tiếp tổ chức, điều hành và quản lý quá trình vận hành của nền kinh tế, tức là quá trình sáng tạo và nâng cao các giá trị vật chất cho xã hội. Chính sứ mạng và vai trò đã tạo dựng cho doanh nhân có một vị trí đặc biệt trong nền kinh tế của mọi quốc gia.

Ông Huỳnh Văn Minh – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Huỳnh Văn Minh nhiệt liệt chúc mừng 100 doanh nghiệp được tôn vinh Doanh nghiệp TP. HCM tiêu biểu năm 2015 và 29 Doanh nghiệp được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tôn vinh Doanh nghiệp địa phương tiêu biểu – đây là những bông hoa tiêu biểu trong rừng hoa đẹp của Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố Anh Hùng. Trong đó, Công ty Nam Thái Sơn vinh dự nhận danh hiệu “Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu năm 2015″. Liên tục từ năm 2005 đến nay, Hiệp hội đã tổ chức thành công các cuộc bình chọn “Doanh nhân/Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu” và được Doanh nhân – Doanh nghiệp đánh giá cao, nhiệt tình hưởng ứng. Đây là danh hiệu cao quý của Thành phố (do Ủy ban Nhân dân ra Quyết định công nhận danh hiệu). Các Doanh nhân, Doanh nghiệp đạt danh hiệu sẽ được đón nhận các danh hiệu, hình thức khen thưởng có giá trị và sẽ được tôn vinh long trọng trong chương trình Lễ hội Tôn vinh doanh nhân vào Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 hằng năm. Cuộc bình chọn phát động từ tháng 7/2015 và đã nhận được 256 hồ sơ, ngoài các doanh nghiệp đã tham gia xét chọn những năm trước, nhiều doanh nghiệp có quy mô lớn, nhiều doanh nghiệp mới tham gia xét chọn lần đầu, trong đó có doanh nghiệp có vốn nước ngoài đã nộp hồ sơ tham gia xét chọn… điều đó chứng tỏ uy tín của danh hiệu ngày càng cao, được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng doanh nhân – doanh nghiệp. Tất cả hồ sơ tham gia bình chọn đều phải qua đánh giá, thẩm tra chặt chẽ của Hội đồng sơ khảo, Hội đồng chung khảo, Ban Thi đua Khen thưởng Thành phố xem xét đề xuất Hội đồng Thi đua Thành phố trình Ủy ban Nhân dân TP. HCM ra quyết định công nhận.

100 doanh nghiệp vinh dự được nhận danh hiệu “Doanh nghiệp TP.HCM tiêu biểu năm 2015″ do UBND TP.HCM công nhận