Bạn có nhận thấy các siêu thị hiện nay đều sử dụng túi nilon rất khác so với các túi nilon thông thường khi bạn mua hàng ở chợ hay hàng quán không? Bạn có biết tại sao những chiếc túi này lại thần kỳ không? Hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

Khác với túi nilon truyền thống, túi nilon được sử dụng ở các siêu thị được gọi là túi tự hủy sinh học có khả năng tự phân hủy và rất thân thiện với môi trường. 

Túi nilon thông thường và túi nilon phân hủy sinh học

Nguyên liệu tạo ra túi “thần kỳ” tự hủy sinh học

Túi nhựa tự hủy sinh học được tạo ra từ những nguyên liệu là thực vật tái tạo như: tinh bột, ngô, khoai, sắn,… Và kết hợp với các chất phụ gia như polyme sinh học. Bởi vậy mà loại túi này được phân hủy nhanh hơn so với túi nilon thông thường phải mất hàng trăm năm mới có thể phân hủy.

Nguyên liệu tạo ra túi phân hủy sinh học  thực vật có nguồn gốc tự nhiên và các chất phụ gia sinh học

                   

Quá trình phân hủy:

Nếu túi nilon thông thường phải đốt để tiêu hủy tạo ra các khí độc hại gây ung thư và dị tật bẩm sinh như dioxin, furan thì túi  phân hủy sinh học hoàn toàn sẽ không cần đốt, chỉ cần chôn ủ.

Dưới tác động của vi sinh vật có trong môi trường tự nhiên những loại bao bì tự hủy sẽ chuyển hóa thành chất hữu cơ đơn giản, dễ hòa tan. Sau từ 3 đến 6 tháng túi nhựa sinh học sẽ trở thành một dạng bột mịn sau đó sẽ phân hủy thành khí CO2 và nước.

Quá trình phân hủy của túi phân hủy sinh học

Tóm lại, những chiếc túi thần kỳ này có khả năng phân hủy hoàn toàn thành các chất vô cơ và sinh khối mà không tồn dư chất độc hại nào cho môi trường.

Với gần 30 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bao bì và chuỗi nhà máy chi nhánh phân phối rộng khắp Việt Nam, Nam Thái Sơn tự hào là đối tác số 1 cung cấp các sản phẩm bao bì, túi nhựa phân hủy sinh học của hệ thống chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi… lớn nhỏ trên khắp cả nước. 

Hệ thống đối tác, khách hàng rộng lớn của Nam Thái Sơn

Liên hệ ngay để Nam Thái Sơn có thể đem đến cho bạn những sản phẩm phân hủy sinh học an toàn và chất lượng nhất nhé!