Sáng 13/10/2012, tại Hội Trường TP.HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM long trọng tổ chức Lễ chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam lần thứ VIII (13/10/2004 – 13/10/2012) và tôn vinh các Doanh nhân TPHCM tiêu biểu năm 2012, với hơn 600 đại biểu tham dự. Có 4 doanh nhân vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước, 2 tập thể và 5 doanh nhân vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và 87 doanh nhân được nhận danh hiệu “Doanh nhân TP.HCM tiêu biểu” năm 2012 do UBND TP.HCM công nhận. Đây là các doanh nhân, doanh nghiệp TP.HCM có thành tích cao trên các lĩnh vực liên quan đến hoạt động sản xuất – kinh doanh, phát triển doanh nghiệp, có đạo đức nghề nghiệp tốt và đóng góp nhiều cho nền kinh tế – xã hội của thành phố nói riêng và đất nước nói chung.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hiệp hội DNTP Huỳnh Văn Minh nhấn mạnh ý nghĩa và lịch sử ra đời của ngày 13/10, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với đội ngũ doanh nhân. Chủ tịch đánh giá cao những thành tích của cộng đồng doanh nhân TP. Hồ Chí Minh đóng góp vào sự phát triển của thành phố và cả nước trong những năm qua, chúc đội ngũ doanh nhân TP.HCM cùng nhau thực hiện khẩu hiệu hành động: Đoàn kết – Đổi mới – Hợp tác – Phát triển bền vững.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã ghi nhận và biểu dương đội ngũ doanh nhân thành phố không ngừng phát triển lớn mạnh trong những năm qua, có nhiều đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng kinh tế, xã hội của thành phố và góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

87 Doanh nhân TPHCM tiêu biểu năm 2012 chụp hình lưu niệm

Ông Trần Việt Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám Đốc Công ty CP XNK Nam Thái Sơn là một trong 87 doanh nhân được tăng danh hiệu “Doanh nhân TP.HCM tiêu biểu” năm 2012. Đây là lần thứ 5 Ông Trần Việt Anh được tặng danh hiệu cao quý này. Năm 2011 Công ty CP XNK Nam Thái Sơn cũng được UBND TPHCM tăng danh hiệu “Doanh nghiệp Sài Gòn tiêu biểu”.      Do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu kéo dài, và những khó khăn của nền kinh tế trong nước, từ năm 2008 đến nay, các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh. Công ty CP XNK Nam Thái Sơn đã nỗ lực hết sức mình để duy trì và phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo công ăn việc làm ổn định và nâng cao thu nhập cho người lao động, đặc biệt là thành tích xuất khẩu tăng liên tục trong những năm vừa qua, năm 2011 lần đầu tiên Công ty đã vượt  mốc 10 triệu USD và phấn đấu năm 2012 đạt mức 20 triệu USD.   Danh hiệu “Doanh nhân TPHCM tiêu biểu” không chỉ là biểu tượng tôn vinh các doanh nhân có nhiều đóng góp thiết thực, mà còn là động lực để đội ngũ doanh nhân phấn đấu, đi đầu trong các hoạt động thúc đẩy tăng trưởng của thành phố và cả nước.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi Lễ