Nam Thái Sơn là một tổng công ty đa ngành, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu bao bì nhựa; Xuất khẩu tổng hợp; Kinh doanh nguyên vật liệu cho ngành nhựa; Kinh doanh hóa chất xử lý nước. Tổng công ty có tiền thân là cơ sở bao bì Thái Sơn khởi nghiệp từ năm 1989, gắn liền với giai đoạn đất nước mới chuyển mình từ nền kinh tế bao cấp qua kinh tế thị trường. Sau gần 30 năm nỗ lực xây dựng và phát triển không ngừng, đến nay Nam Thái Sơn đã trở thành thương hiệu có uy tín trong ngành sản xuất bao bì nhựa tại thị trường trong nước và xuất khẩu với khát vọng vì một Việt Nam xanh.

Những ngày đầu thành lập, Công ty đã gặp vô vàn khó khăn do ngành sản xuất bao bì nhựa khi ấy còn nhiều mới mẻ và nền kinh tế, chính trị đất nước chưa thực sự ổn định. Song với khát vọng làm giàu cho bản thân và cho tổ quốc, đặc biệt là việc khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, tập thể cán bộ, nhân viên Công ty đã đoàn kết, nỗ lực hết mình, vượt qua mọi trở ngại để tạo ra những sản phẩm mang giá trị truyền thống con người, đất nước Việt Nam. Những sản phẩm của Nam Thái Sơn đưa ra thị trường không hề thua kém các sản phẩm trong khối Asean và trên thế giới.


Với đội ngũ Ban Lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng và tập thể nhân viên có trình độ tay nghề cao, tràn đầy nhiệt huyết, Nam Thái Sơn đã đầu tư dây chuyền sản xuất đồng bộ với nhiều máy móc, thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến trên thế giới đến từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…., áp dụng hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2015.
Hướng tới sản phẩm thân thiện với môi trường, vì một Việt Nam xanh, từ năm 2008 công ty đã đưa vào sản xuất bao bì tự hủy sinh học và cam kết thực hiện quy trình sản xuất sạch, vì môi trường. Tháng 04 năm 2013 Công ty đã được Tổng cục Môi trường cấp “Giấy chứng nhận túi ni lông thân thiện với môi trường”. Hiện nay sản phẩm bao bì tự phân hủy sinh học thân thiện với môi trường của Nam Thái Sơn đã được cung cấp cho hầu hết các siêu thị lớn trong cả nước như Metro, Big C, Co.op mart, Saigon Co.op, Citimart,… và xuất khẩu sang nhiều thị trường khó tính như Nhật Bản và các quốc gia Châu Âu,…
Nhằm đa dạng hoạt động kinh doanh, cùng với hoạt động sản xuất và xuất khẩu bao bì, Nam Thái Sơn đã mở rộng phát triển hoạt động thương mại với các sản phẩm phục vụ cho đời sống và sản xuất, xuất khẩu… Chính nhờ sự tin yêu của quý khách hàng và đối tác Nam Thái Sơn tiếp tục cải tiến trang thiết bị, hiện đại hóa dây truyền sản xuất, giúp nâng cao năng suất và chất lượng nhằm đáp ứng tốt yêu cầu của khách hàng.

Song song với việc nâng cao chất lượng của sản phẩm, Nam Thái Sơn là một trong những đơn vị đi đầu trong những hoạt động thiện nguyện, chia sẻ vì cộng đồng như thành lập các quỹ học bỗng cho sinh viên nghèo hiếu học, Sinh viên 5 tốt, xây dựng cầu…
Nhằm ghi nhận những đóng góp của Tổng Công ty Nam Thái Sơn cho nền kinh tế đất nước và trách nhiệm đối với cộng đồng, những năm vừa qua, Công ty liên tục vinh dự được nhận bằng khen, giấy khen của Chính phủ, Bộ, ban, ngành như: Doanh nghiệp tiêu biểu các năm 2008-2018; Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín; Doanh nghiệp khu công nghiệp tiêu biểu; Doanh nghiệp tiêu biểu khối doanh nghiệp địa phương…Cá nhân Ông Trần Việt Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị.
Có thể khẳng định, ngay từ khi mới thành lập cho đến nay, Tổng Công ty Nam Thái Sơn đã luôn nỗ lực, chủ động, sáng tạo và đầy trách nhiệm xã hội, góp phần đóng góp vào nỗ lực chung nhằm xây dựng hình ảnh về một Việt Nam giàu mạnh, sánh ngang với khu vực và trên thế giới, xứng đáng với niềm tin yêu của đối tác và người tiêu dùng.