Khi nhắc đến sống xanh, đa số mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc trồng cây xanh, ăn xanh uống sạch, tiết kiệm tài nguyên,…nhưng ít ai biết rằng, túi đựng rác cũng là một trong những thứ đáng để đầu tư nếu muốn có một cuộc sống xanh, sạch và lành mạnh.

Những tác hại của túi đựng rác ni lông

Tâm lý của người tiêu dùng nói chung đều không quá chú trọng đến túi đựng rác bởi nó không cần phải đẹp, không cần nhãn hiệu và vì dùng đựng rác nên chỉ cần có thể đựng và rẻ tiền là được. 

Túi đựng rác không cần phải đẹp, không cần nhãn hiệu và vì dùng đựng rác nên chỉ cần có thể đựng và rẻ tiền là được. 

Thế nhưng chính tâm lý đó lại vô tình “tiếp tay” gây ô nhiễm môi trường, bởi túi rác ni lông thông thường có rất nhiều tác hại nghiệm trọng:

Thứ nhất, túi rác làm bằng ni lông phải mất hàng trăm, hàng nghìn năm để phân hủy nên khi lẫn vào đất làm cho đất không giữ được nước, dinh dưỡng, gây cản trở quá trình sinh trưởng và quá trình trao đổi dinh dưỡng của cây trồng, từ đó ảnh hưởng đến sự cân bằng của hệ sinh thái.

Thứ hai, túi rác ni lông là một trong những nguyên nhân gây ra cái chết của sinh vật do ăn nhầm phải.

Túi rác ni lông là một trong những nguyên nhân gây ra cái chết của sinh vật do ăn nhầm phải.

Thứ ba, túi rác ni lông rất nguy hiểm, nhất là khi bị đốt, các khí thải ra đặc biệt là khí đi-ô-xin có thể gây ngộ độc, gây ngất, khó thở…, ảnh hưởng tuyến nội tiết, gây ung thư, giảm khả năng miễn dịch, rối loạn chức năng tiêu hoá và các dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ,…

Thứ tư, túi đựng rác ni lông thông thường được làm từ hạt nhựa nguyên sinh có gốc dầu mỏ – một loại tài nguyên không thể tái sinh, do đó việc sản xuất và sử dụng túi rác ni lông bị xem như đang làm lãng phí và cạn kiệt nguồn tài nguyên này.

Túi rác ni lông thông thường mất hàng trăm năm để phân hủy và ngăn chặn sự phát triển của cây, gây xói mòn đất

Rõ ràng, những tác hại do túi rác ni lông mang đến đang đi ngược lại với lối sống xanh mà con người đang hướng tới. Do đó, hãy thay đổi từ những thói quen nhỏ nhất vì môi trường của chúng ta và một trong số đó là thay thế túi rác ni lông bằng túi rác sinh học thân thiện môi trường. 

Túi rác phân hủy sinh học của Nam Thái Sơn.

Túi rác Tự hủy sinh học của công ty Nam Thái Sơn là một trong những sản phẩm tiên tiến, được sản xuất với công nghệ hiện đại, chất lượng cao, vừa an toàn cho sức khỏe con người và vừa thân thiện với môi trường sống.

Túi được thiết kế đa dạng phù hợp với mọi nhu cầu và đầy đủ kích cỡ tạo sự vừa vặn với mọi thùng rác trong gia đình.

Túi đựng rác Nam Thái Sơn được thiết kế đa dạng kiểu dáng, nhiều màu sắc  phù hợp với mọi nhu cầu và đầy đủ kích cỡ tạo sự vừa vặn với mọi thùng rác trong gia đình.

Hiện nay, sản phẩm túi rác Tự hủy sinh học đã được phân phối rộng khắp các hệ thống siêu thị như: Coop Mart, Lotte Mart, Bách Hoá Xanh… Trở thành người bạn đáng tin cậy của mỗi gia đình.

Liên hệ để được tư vấn các sản phẩm túi tự hủy sinh học thân thiện môi trường ngay TẠI ĐÂY!