Trước tiếng kêu cứu từ môi trường do tác hại của túi ni lông truyền thống gây ra, sự ra đời của túi tự hủy sinh học được xem như một lời hồi đáp tích cực, thân thiện với môi trường. Vậy túi tự hủy sinh học là gì mà được ví như “cứu cánh” đối với môi trường? Hãy cùng Nam Thái Sơn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Túi tự hủy sinh học là gì?

Túi tự hủy sinh học hiểu đơn giản là túi có nguồn gốc sinh học từ bột thực vật như ngô, sắn, lúa mì,…có khả năng phân hủy hoàn toàn thành CO2, H2O và sinh khối dưới tác động của vi sinh vật. Các chất sau khi phân hủy không những không gây hại mà còn có lợi cho thực vật và môi trường.

Vòng đời của túi tự hủy sinh học như “lá cây nằm trong đất”

Tuy nhiên, do phân hủy nhờ vi sinh vật, nên túi tự hủy sinh học cần có điều kiện môi trường tốt cho quá trình phân hủy. Nếu phân loại rác và phân hủy không đúng cách có thể gây ra nguy hiểm ngược lại cho môi trường sống.

Tại sao nên sử dụng túi tự hủy sinh học?

So với túi ni lông truyền thống đã quá phổ biến và rẻ tiền thì túi tự hủy sinh học khá mới mẻ và lại có giá thành cao hơn nhiều lần, chắc chắn điều này sẽ làm rất nhiều người phân vân về việc có nên lựa chọn sử dụng túi tự hủy sinh học hay không. Vậy hãy cùng xem qua những ưu điểm vượt trội của túi tự hủy sinh học dưới đây nhé!

Thân thiện với môi trường

Ưu điểm đầu tiên cũng là điểm quan trọng của túi tự hủy sinh học đó là nó rất thân thiện với môi trường bởi khả năng tự phân hủy thành CO2, H2O và sinh khối. Hành trình của túi tự hủy sinh học kết thúc bằng việc trở về với tự nhiên như “lá cây nằm trong đất”. Nếu túi ni lông truyền thống phải mất đến hàng trăm năm để phân hủy thì túi tự hủy sinh học chỉ mất từ 6 tháng đến 2 năm để có thể phân hủy hòa tan vào môi trường, hoàn toàn không gây hại cho sinh vật sống. 

An toàn cho sức khỏe 

Không chỉ có môi trường phải kêu cứu vì tác hại của túi ni lông truyền thống mà sức khỏe của con người cũng bị ảnh hưởng không ít. Việc đựng thức ăn nóng trong túi ni lông sẽ khiến các hạt vi nhựa hoặc hóa chất độc hại thẩm thấu vào thức ăn và khi đốt túi ni lông tạo ra các khí độc hại như dioxin, furan gây hại cho cơ thể. Thay vào đó, túi tự hủy sinh học không có thành phần vi nhựa cũng như khi xử lý túi sẽ không cần đốt, chỉ cần chôn ủ. 

Túi tự hủy sinh học không có thành phần vi nhựa cũng như khi xử lý túi sẽ không cần đốt, chỉ cần chôn ủ. 

Bề ngoài sang trọng bắt mắt, tăng giá trị thương hiệu:

Hiện nay với công nghệ hiện đại, các túi tự hủy sinh học được thiết kế đa dạng mẫu mã và bắt mắt, góp phần quảng cáo thương hiệu tốt hơn. Hơn nữa, người tiêu dùng ngày càng có xu hướng lựa chọn các loại bao bì thân thiện với môi trường, việc doanh nghiệp thay đổi theo xu hướng này cũng chính là cách để nâng cao giá trị thương hiệu cũng như góp phần bảo vệ Trái đất thân yêu của chúng ta.

Túi tự hủy sinh học Nam Thái Sơn

Thị trường túi tự hủy sinh học đang ngày càng đa dạng với nhiều mẫu mã và xuất xứ khác nhau gây khó khăn cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn một sản phẩm vừa đáng tiền, vừa thật sự thân thiện với môi trường.

Với bề dày kinh nghiệm và vị thế vững chắc trong suốt 30 năm qua, Nam Thái Sơn tự hào là ️ một trong những thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực bao bì tự hủy. Túi tự hủy sinh học của Nam Thái Sơn được sản xuất bởi dây chuyền hiện đại ISO 9001:2015, đạt nhiều danh hiệu và chứng nhận cao quý như: “Hàng VN chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn” luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người người, nhà nhà, mang đến những sản phẩm phổ biến tại các hệ thống siêu thị lớn nhỏ khắp đất nước. 

Liên hệ với Nam Thái Sơn nếu bạn đang cần một sản phẩm thân thiện với môi trường uy tín và chất lượng nhé!